Trang trí nội thất

Nếu ngôi nhà là cái bình đất sét thì dáng vẻ bên ngoài của cái bình là ngoại thất còn phần không gian rỗng bên trong là nội thất. Gần như toàn bộ thời gian trong cuộc đời, người ta sống và sinh hoạt trong không gian rỗng bên trong cái bình nên đòi hỏi về tiêu chuẩn trong trang trí nội thất sẽ giúp cho cuộc sống xung quanh chúng ta trở nên thoải mái hơn.

Nội thất, Người ta vẫn thường hiểu nó là những cái bàn, ghế, giường, tủ, v.v… trong nhà. Thực tế thì không phải như vậy, nội thất là nghệ thuật xử lý không gian bên trong ngôi nhà. Nó là phần hồn trong kiến trúc, nó tôn bật dáng vẻ của kiến trúc. Ta có thể định nghĩa nôm na nội thất là một không gian tạo nên sự tiện nghi và thoải mái cho con người khi sinh hoạt trong không gian đó, không gian nội thất có thể hữu hình hay chỉ là một không gian ước lệ. Vật dụng thiết bị phụ phụ trợ được bố trí kết hợp hài hòa phục vụ tiện nghi cho không gian đó.
Thiết kế và thi công nội thất nói một cách nôm na là việc chế tạo và tổ chức sắp xếp các sản phẩm vào trong môt không gian, sao cho không gian hài hòa về tổng thể từ bố cục, màu sắc, ánh sáng và có tính công năng cao.
Khi sử dụng dịch vụ này LÀM NHÀ ĐẸP sẽ cung cấp các giải pháp toàn diện chỉ để kiến tạo nên không gian sống mơ ước bên trong ngôi nhà của quý vị.
 
 

MỨC PHÍ DỊCH VỤ

 
A. THIẾT KẾ NỘI THẤT CÔNG TRÌNH
Thành phần hô sơ:
* Bản vẽ khảo sát và đánh giá hiện trạng           *Thiết kế các không gian nội thất.
*Thiết kế mặt bằng công năng                         * Thiết kế điện, nước,Thông tin liên lạc…

*Thiết kế chi tiết trang trí, chi tiết đồ nội thất.  *  Lập khái toán.


1.Thiết kế nội thất các công trình nhà ở gia đình:
- Với công trình thiết kế xây dựng từ đầu,hồ sơ thiết kế nội thất là một hạng mục trong tư vấn thiết kế xây dựng. Chi phí thiết kế nội thất tính theo Gói hồ sơ thiết kế.
- Với công trình đã có và thiết kế nội thất cho không gian công trình này, tư vấn thiết kế nội thất không làm thay đổi cũng như ảnh hưởng tới kết cấu hiện tại của công trình, chi phí được tính  theo mức giá sau (với các công trình có làm ảnh hưởng đến kết cấu hiện tại của công trình, chi phí cộng thêm 40%-75% phí thiết kế cải tạo):

Diện tích thiết kế nội thất  S < = 100m2    100m2<S<=150m2   150<S<300m2           S>= 300m2
Đơn giá thiết kế               109.000 đ/m2         89.000 đ/m2         69.000 đ/m2        59.000đ/m2

(chưa VAT)

2.Thiết kế nội thất công trình công cộng, thương mại, văn phòng:
Thiết kế nội thất công trình trên một không gian mới, phần thiết kế nội thất không làm thay đổi cũng như ảnh hưởng tới kết cấu hiện tại của công trình:

Diện tích thiết kế nội thất    S < = 100m2      100m2 < S<=150m2      150m2<S<300m2    S >= 300m2
Đơn giá thiết kế              
   239.000 đ/m2         199.000 đ/m2         159.000 đ/m2       119.000đ/m2
(chưa VAT)

B.THIẾT KẾ CẢI TẠO
Đơn giá tư vấn thiết kế kiến trúc cải tạo, mức độ phức tạp về kết cấu công trình (theo sự đánh giá của bộ phận thiết kế kết cấu dựa trên các kết quả khảo sát hiện trạng): Nhân hệ số k = 1,2 đến 1,5 với các đơn giá tương ứng trong phần A, B tùy mức độ.

Lưu ý: Hệ số trên áp dụng cho các hợp đồng cải tạo có giá trị trên 5.000.000đ. Nếu nhỏ hơn mức này, thiết kế phí sẽ được tính thành gói: 5.000.000đ.

C.THIẾT KẾ SÂN, VƯỜN, CỔNG TƯỜNG RÀO…

Hồ sơ thiết kế sân vườn, cổng tường rào, vườn sỏi, bể cảnh… đơn lẻ : Phí tư vấn thiết kế = 80.000 đ/m2. Phần vườn có thêm thiết kế mảng đứng, tính thêm theo m2 mảng đứng.
Thành phần hồ sơ :
* Cổng, tường rào và hệ thống kỹ thuật hạ tầng.                 * Bể nước trang trí.
* Sân , đường đi dạo, giao thông nội bộ.                                * Bồn cỏ, cây trang trí.

* Mặt bằng tổng thể cảnh quan sân vườn.                             * Lập khái toán.

* Đèn và chi tiết trang trí phụ trợ.
 
Lưu ý: Chi phí thiết kế trên áp dụng đối với những công trình cảnh quan sân vườn có giá trị hợp đồng tư vấn thiết kế có giá trị trên 2.000.000 đồng. Nếu nhỏ hơn mức này, thiết kế phí sẽ được tính thành gói 2.000.000 đ.
 
D.THI CÔNG NỘI THẤT :
 
1. Do đơn vị khác thiết kế : theo bảng báo giá cụ thể của từng công trình
2. Do LÀM NHÀ ĐẸP thiết kế : theo bảng báo giá cụ thể của từng công trình, quý vị được giảm phí thiết kế nội thất 50%.