Một thiết kế nội thất chung cư đẹp tại quận Thủ Đức

Chủ căn hộ 102 m2 có 3 phòng ngủ tại quận Thủ Đức này là một cặp vợ chồng trẻ tuổi, có nhà biệt thự nhưng không muốn ở dưới thấp nữa mà mua căn hộ này để thưởng thức không khí trong lành và sự yên tĩnh của tầng cao. Yêu cầu của chủ nhà đặt ra là làm một nội thất với gam màu ấm với phong cách hiện đại và đơn giản, thiết kế một phòng ngủ cho chủ nhà đầy đủ tiện nghi, một phòng ngủ cho hai cô con gái và một phòng làm việc hoặc ngủ lại cho khách đến chơi nhà.

Hiện trạng sơn nước tường phòng khách có tông màu lạnh trong khi cửa và bếp lại có tông màu ấm của gỗ, bếp nằm quay lưng ra phòng khách. Chủ nhà đặt ra yêu cầu phải làm sao che bếp lại nhưng phải thông thoáng. Giải pháp của LÀM NHÀ ĐẸP đưa ra là làm một quần bar nhỏ ngăn nhưng mà không ngăn khoảng không gian giữa bếp và phòng khách, sử dụng vách gỗ cắt CNC để làm điểm nhấn tránh cho khách chú ý vào khu bếp hiện hữu. Bàn ăn ghép sát quầy bar khi sử dụng bình thường, khi có khách có thể kéo ra và ngồi được hơn 10 người. Lối ra vào đặt một ghế ngồi chơi và ngồi mang giày. Tủ tivi giải quyết việc che chắn dây nhợ bằng vách gỗ có đẻn LED để tạo điểm nhấn. Đắt giá hơn tất cả là vách tường ốp gỗ với tông màu ấm xen với kính tráng thủy để làm giảm bớt đi sự đơn điệu và nặng nề cho vách tường, tạo cảm giác không gian mở rộng. Màn cửa chọn màu mạnh cùng tông. Sofa nhiều chổ ngồi cho chủ nhà tiếp khách. Đây là giải pháp cho phòng khách và bếp :

Kichen_01

Kichen_02

Living_room_01

Living_room

Phòng ngủ chính rất rộng có đèn ngủ trang trí quá cao không phù hợp, đèn 1,2 đặt ở vị trí không che dấu làm cho căn phòng giảm đi sự sang trọng. Giải pháp đặt ra là thay đèn ngủ bằng đèn LED hắt tường sau lưng giường ngủ, tháo đèn 1,2 dới về trần và thay bằng 1 bóng LED panel cở lớn để chiếu sáng cho cả phòng. Bố trí thêm kệ ti vi, bàn làm việc và bàn trang điểm với mội cái gương lớn. Đầu giường ốp một mảng gỗ trên tường có kệ trang trí và led chiếu sang để tạo điểm nhấn. Kết quả phòng ngủ chính lột xác hẳn sau khi giải pháp đưa ra :

Bedroom_01

Bedroom_02

Bedroom_03

Phòng ngủ phụ có một cái tủ rất to đặt choáng chổ ngay lối ra vào trong khi yêu cầu chủ nhân là phòng dành cho hai cô con gái, hệ thống điện hiện trạng y như phòng ngủ chính. Giải pháp được đưa ra là sửa tủ áo chình thành một cái tủ nhỏ hơn và đen về đạt trong góc phòng, làm thêm một cái tủ mới cho chủ nhân. Thiết kế 2 bàn học, 2 giường ngủ đơn và một kệ sách lớn cho 2 cô con gái. Đây là hình ảnh lung linh của giải pháp :

Bedroom_Children_01

Bedroom_Children_02

Bedroom_Children_03

Phòng ngủ hiện hữu cho khách rất chật trong khi phải chứa một tủ đồ lớn cho chủ nhân, chủ nhân còn cần một không gian làm việc và ủi đồ. Yêu cầu đặt ra là phải làm một cái giường gấp lại. Sau đây là kết quả của giải pháp :

Bedroom_Guest

Đây là một thiết kế nội thất chung cư đẹp nâng cấp từ căn hộ trung bình đến căn hộ cao cấp mà hầu như vẫn giữ nguyên hiện trạng nên chi phí chuyển đổi này là đáng giá trong giải pháp thiết kế nên được chủ nhân chấp nhận.

Nếu quý vị muốn làm thêm một tác phẩm như vậy cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ LÀM NHÀ ĐẸP để được tư vấn . Hotline :  093 30 83638

 

 

Bình luận

Bình luận